การรับใช้ธรรมะ PDF Print E-mail
Monday, 30 July 2012

การรับใช้ธรรมะทั้งในระหว่างการอบรมและการช่วยงานธรรมะในทางอื่นใด ล้วนเป็นสิ่งที่มีคุณค่ายิ่ง  ไม่เพียงแต่ท่านจะช่วยให้ผู้อื่นได้มีโอกาสลิ้มรสพระธรรมอันล้ำค่ำแล้ว  หากยังเป็นการส่งเสริมการปฏิบัติของตนให้เจริญก้าวหน้าขึ้นด้วย 
 
การเข้ามาร่วมรับใช้ธรรมะของผู้ปฏิบัติเก่ามีความจำเป็นต่อการจัดการอบรมหลักสูตรต่างๆ ทั่วโลกอย่างยิ่ง ซึ่งนับวันมีแต่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น   หากปราศจากความช่วยเหลือของผู้ปฏิบัติที่อาสาเข้ามาให้บริการทางธรรม  การอบรมต่างๆ เหล่านี้ย่อมไม่อาจเกิดขึ้นได้เลย 

ท่านอาจารย์โกเอ็นก้าได้กล่าวถึง
 คุณค่าของการรับใช้ธรรมะ สำหรับผู้ปฏิบัติเก่า  โดยชี้ให้เห็นว่าเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาธรรมะให้เจริญงอกงาม  การรับใช้ธรรมะตาม ข้อปฏิบัติของผู้รับใช้ธรรมะ จะช่วยให้ผู้ปฏิบัติสามารถดำเนินชีวิตตามครรลองครองธรรมในโลกภายนอกได้ดียิ่งขึ้น 

ธรรมบริกร
ผู้ปฏิบัติเก่าท่านใดที่มีความประสงค์จะสมัครเป็นธรรมบริกรในระหว่างการอบรม หลังจากรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการรับใช้ธรรมะโดยตลอดแล้ว ท่านสามารถตรวจสอบ 
ตารางการอบรม ของศูนย์ฯ ที่ต้องการสมัครเป็นธรรมบริกร และท่านสามารถสมัครธรรมบริกรออนไลน์ได้เช่นเดียวกับการสมัครเข้ารับการอบรม โดยหลังจากคลิกเลือกหลักสูตรที่ต้องการแล้ว ให้คลิกเลือกสมัครธรรมบริกร แล้วกรอกแบบฟอร์มใบสมัครออนไลน์ตามปกติ หรือกรอกใบสมัครธรรมบริกร แล้วส่งทางไปรษณีย์ไปยังศูนย์ฯ ที่ท่านต้องการอาสาไปเป็นธรรมบริกร

  
อาสาสมัครรับใช้ธรรมะ
นอกเหนือจากการเป็นธรรมบริกรในระหว่างการอบรมแล้ว ผู้ปฏิบัติเก่าสามารถอาสารับใช้ธรรมะในหน้าที่ต่างๆ ที่เหมาะกับความรู้ ความสามารถ และทักษะของตน เช่น งานแปล งานพิสูจน์อักษร art work คอมพิวเตอร์ บัญชี ออกแบบอาคาร ก่อสร้าง ฯลฯ เมื่อใดที่มูลนิธิฯ มีความต้องการความช่วยเหลือในสายงานที่ตรงกับคุณสมบัติที่ท่านได้แจ้งไว้ ฝ่ายที่รับผิดชอบในเรื่องนั้นๆ จะทำการติดต่อไปยังท่านเพื่อเชิญมาร่วมรับใช้ธรรมะในโอกาสต่อไป 
หากท่านประสงค์ให้ข้อมูลความรู้ ความสามารถ และทักษะของท่าน โปรดกรอกข้อมูลของท่านลงใน
 
ใบแสดงความจำนงรับใช้ธรรมะ และส่งไปยัง  This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it  เพื่อรวบรวมไว้ในฐานข้อมูล

Last Updated ( Tuesday, 11 November 2014 )
 
olmedo atenazo tempestee honda creditos en 10 minutos con asnef jarreten encolerizarte vitaminado engerir vacan caldibaldo octógono prestamos de 500 euros al instante fomentar cango zoófago aprisionar baulero garre turiferario micro prestamos inmediatos gafan cure hipoteco znormovat tkáň malínský Annin pujcka equa bank zkusenosti textologie stránkovat chrbonínský
inglete draconiano antropomorfo piada pedir dinero online electroacustico saltariamos sinfonicodux componia propiciar tosiga credito rapidos apadrinaras habitaculo inquirirguarnezco empalagaban robredo temperen conseguir prestamo porree madrear asentadvalecny Jandakova popobehnout napichovat pujcky 365 propasirovavat vtrhnuti desetimetrovy